Trang trí hồ cá cảnh hấp dẫn bằng những cách đơn giản – Phần 1

Trang trí hồ cá cảnh hấp dẫn bằng những cách đơn giản – Phần 1

|Tin tức

Thú chơi cá cảnh đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Nó không những thể hiện được đầu óc nghệ thuật mà còn cho thấy sự tinh tế và tao nhã của người chơi. Khi đã chọn cho mình được giống cá thích hợp để nuôi cũng như 1 chiếc bể cá cảnh ưng ý, các bạn cần phải nghĩ cách làm chúng trở nên cuốn hút hơn. Dưới đây là 1 số gợi ý về việc trang trí hồ cá cảnh đơn giản các bạn có thể tham khảo để gia tăng vẻ đẹp bể cá cảnh của mình.

Công đoạn đầu tiên khi trang trí bể cá cảnh là các bạn phải vệ sinh sạch sẽ bể cá 1 cách tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn có thể súc qua bể cá nhưng tuyệt không dùng các chất tẩy rửa, kể cả xà phòng để làm sạch bể vì những chất này vô cùng gây hại cho sức khỏe đàn cá khi nuôi. Thay vào đó, các bạn nên dùng muối có pha với chút nước ấm để chà nhẹ nhàng bể cho đến khi chúng sạch hơn. Nếu không muốn sử dụng các phông nền ở cửa hàng cá cảnh, các bạn cũng có thể tự mình sáng tạo bằng những tấm giấy đặt ở phía sau bể. Cũng khá độc đáo đấy!

Đến bước tạo nền đáy cho bể, chắc hẳn các bạn sẽ sử dụng sỏi vì sỏi là vật liệu tốt nhất để tạo nền cho mỗi loại bể và cả các loại cá. Bạn cũng có thể thay thế sỏi bằng cát nhưng sỏi được đánh giá cao hơn vì cát có nhược điểm là có thể bịt kín dòng nước đi qua máy lọc. Nền sỏi có độ dày từ 2.5 – 7.5 được cho là lý tưởng nhất tùy vào việc các bạn có dùng bộ lọc ngầm phía dưới nền sỏi hay không. Nền sỏi ở phía sau thường được thiết kế cao gấp 2 lần nền sỏi phía trước để tạo cảm giác mọi thứ trong bể đều hướng về phía người đối diện.

Khi cho đá và lũa vào bể để trang trí, các bạn phải ước lượng trước vị trí đặt các viên đá sao cho thật chắc chắn và không gây tổn thương đến các sinh vật sống trong bể. Những viên đá nặng thì phải đặt ở đáy bể và phủ lên trên lớp xốp để không gây ảnh hưởng đến cá.

Để có thể tạo không gian xanh trong bể, đá và lũa là những vật trang trí không thể thiếu. Chúng có thể tạo cho bể cá 1 khung cảnh giống như môi trường vô cùng tự nhiên như thật. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý khi cho đá vào thì nên ngâm chúng 1 tuần trong chậu nước sạch để loại bỏ các acid có hại và các chất bẩn trong đá nhé.

Viết bình luận