Trang trí hồ cá cảnh hấp dẫn bằng những cách đơn giản – Phần 2

Trang trí hồ cá cảnh hấp dẫn bằng những cách đơn giản – Phần 2

|Tin tức

Người chơi cá cũng có thể thiết kế thêm các hang hốc để bể cá trở nên ấn tượng và thu hút hơn trong mắt người đối diện, đồng thời tạo nơi ẩn nấp cho những loại cá nhút nhát. Tuy nhiên các bạn không được lạm dụng chúng nếu không muốn bể cá trở nên quá rườm rà và chật chội hơn.

Bên cạnh việc thiết kế hang hốc thì trồng cây thủy sinh trong bể cũng được người chơi lâu năm đánh giá rất cao. Cây thủy sinh không chỉ có khả năng ổn định chất lượng nước và chu trình ni-tơ theo hướng có lợi mà còn có thể duy trì hệ sinh thái trong bể cá. Tuy nhiên nếu cảm thấy không có sự kiên trì để chăm sóc và duy trì chúng thì bạn có thể thiết kế cây thủy sinh bằng nhựa.

Những cây thủy sinh bằng nhựa trông khá giống với cây thật, không bị chết, cũng không phải lo cây bị phát triển quá mức trong bể,… tuy nhiên về công bằng thì cây thủy sinh thật vẫn đẹp và tốt hơn rất nhiều. Khi trồng cây thủy sinh thì đừng quên cung cấp 1 lượng phân bón ban đầu cho cây và làm theo những hướng dẫn trên bao bì phân bón nhà sản xuất đã quy định rõ. Những cây thủy sinh lớn nhanh và cao nên được trồng đằng sau bể, còn những cây lớn chậm hơn thì hãy trồng ở đằng trước. Khi trồng cây thủy sinh phải chắc chắn chúng đã bám chắc vào nền sỏi đáy.

Bạn cũng đừng quên việc cài đặt, vận hành 1 số thiết bị phụ kiện cần thiết. Cụ thể, sau khi đã cố định được vị trí bể và tạo được nền đáy, trang trí đá, lũa, cây thủy sinh, các bạn tiếp tục chuyển qua bước cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện. Những thiết bị phụ kiện đó là các thiết bị sưởi, hệ thống lọc và hệ thống đèn, máy sục khí,… để quản lý chất lượng cho toàn bộ bể nuôi. Những thiết bị này đều vô cùng quan trọng và các bạn có thể thiết kế chúng khuất sau các cây thủy sinh để mỹ quan bể cá không bị ảnh hưởng.

Khi lên kế hoạch trang trí hồ cá cảnh, các bạn phải xác định đủ các yếu tố như diện tích đặt bể cá, vị trí đặt bể cá, chất liệu làm bể,… sao cho phù hợp nhất. Đây là lý do các bạn nên tìm đến các cơ sở thiết kế hồ cá cảnh để được tư vấn tốt nhất. Tùy theo vận mạng phong thủy của gia chủ mà các bạn có thể đặt bể cá ở những vị trí phù hợp nhất. Nếu đặt ở ngoài sân, các bạn có thể lát đá hoa  hoặc kè gỗ cạnh bể để giúp cho bể đẹp mắt và độc đáo hơn.

Viết bình luận