Trồng cây thuỷ sinh có tốt không?

Trồng cây thuỷ sinh có tốt không?

|Tin tức

Việc nuôi cá cảnh có thể là một thú vui hoặc cũng là một đam mê của nhiều người. Trong quá trình chăm sóc và nuôi cá cảnh, nhiều người tiêu dùng lựa chọn việc trồng cây thủy sinh để trang trí và có tác dụng lọc nước. Nếu quý khách đang nuôi cá và có suy nghĩ không biết có nên trồng cây này hay không thì hãy tham khảo những lợi ích của cây thủy sinh đối với hồ cá ngay dưới đây để có thể có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Các loại cây thủy sinh có vai trò khá quan trọng trong mỗi hồ cá, bể cá cảnh không chỉ là một chúng có thể mang tới rất nhiều lợi ích cho bể cá cảnh của bạn thêm đẹp và mang đến nhiều lợi ích về mặt hóa học, vật lý để đảm bảo cho sự phát triển và tăng trưởng của cá được tốt nhất.

Việc trồng các loại cây thủy sinh có thể giúp lọc chất thải của cá, hấp thụ nitrat từ lá và dưới nền giúp cho quá trình giải và hấp thụ cacbon của cá được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp cá cá phát triển nhanh chóng nhất và giữ được màu sắc chắc đẹp. Việc lựa chọn trồng các cây thủy sinh trong bể cá và hồ cá sẽ cho thấy chất lượng nước được cải thiện rõ rệt và cá khỏe mạnh hơn rất nhiều.Bên cạnh đó, các loại cây thủy sinh giúp cải thiện khí oxi trong bể cá cảnh. Bởi vì thực chất những loại cây thủy tinh này đều là thực vật, thực hiện các quá trình quang hợp, hấp thụ khí CO2 từ cá và sinh ra khí oxy vào trong nước.

Cây thủy sinh còn tạo ra môi trường tự nhiên hoang dã giúp các loài cá thích thú và trang trí cho hồ cá cảnh quan sinh động. Đến thời kỳ sinh sản các loại cây thủy sinh lại là nơi cư trú và sinh sản của những loài cá này. Tại các loại cá cảnh đều có những đặc điểm riêng vì vậy việc đặt cây thủy sinh vào bể cá giúp cho các loài cá có nơi cư trú để tránh tiếp xúc với những loại cá hung dữ. 

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cây thủy sinh để trang trí tỉnh táo khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn mua những các loại cây thủy sinh có chất lượng tốt nhất. Quý khách hàng hãy lựa chọn đến với Hà Nội Aquarium ngay hôm nay. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại cây thủy sinh khác nhau phù hợp với nhiều loại cá nước ngọt và nước mặn. Bên cạnh đó, các sản phẩm như vật liệu lọc, đèn trang trí, các loại thức ăn cá và các loại phụ kiện trong bể cá cảnh cũng được cung cấp đầy đủ.
 

Viết bình luận