Tự tạo bình CO2 cho bể thủy sinh một cách đơn giản – Phần 1

Tự tạo bình CO2 cho bể thủy sinh một cách đơn giản – Phần 1

|Tin tức

Bể thủy sinh có lẽ là thiết bị không còn quá xa lạ đối với mọi người phải không nào? Ngày nay khi mức sống của các gia đình tăng lên cũng là lúc những thú vui cây cảnh phát triển hơn. Không chỉ dừng lại ở việc nuôi trong nhà những bể cá tung tăng bơi lượn, nhiều người còn có niềm đam mê đặc biệt với hồ thủy sinh. Cũng tương tự như các bể cá đơn thuần, hồ thủy sinh cũng cần có những phụ kiện trang bị cần thiết, trong đó không thể không kể đến bình CO2.

CO2 là thành phần quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình quang hợp của cây thủy sinh, qua  đó giúp cây luôn phát triển nhanh chóng, hiệu quả, xanh khỏe, dinh dưỡng trong hồ thủy sinh nhờ đó được cân bằng, không nảy sinh rêu hại gây ảnh hưởng đến bể thủy sinh. Và thay vì đi tìm mua các bình CO2, tại sao các bạn không thử bắt tay sáng tạo 1 bình CO2 cho riêng mình? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bình CO2 trong bể thủy sinh cũng như cách tự chế tạo bình CO2 đơn giản. Mong các bạn đón đọc!

Trong mỗi bể thủy sinh hay bể cá thủy sinh, bình CO2 sẽ giúp cho cây thủy sinh trong bể phát triển mạnh, có màu sắc đẹp hơn, luôn xanh khỏe nên bình CO2 là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bể thủy sinh nào. Không những thế, cây thủy sinh nếu muốn phát triển tốt thì luôn cần 1 lượng ánh sáng phù hợp, có đủ khí CO2 để quang hợp nhưng có 1 thực tế là các cây thủy sinh trong bể lại khá “thiệt thòi” khi thường không nhận được ánh sáng và khí CO2 đầy đủ để quang hợp. Điều này không chỉ khiến cây không được phát triển tốt mà thậm chí còn khiến cây bị chết, không sống được nữa. Đây chính là lý do trong các bể thủy sinh, sự xuất hiện của bình CO2 là vô cùng quan trọng.

Tự chế bình CO2 đơn giản và đúng chuẩn

Để có thể tự tay tạo lên những bình CO2 đơn giản và đúng chuẩn nhất, các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số nguyên liệu nhất định. Những nguyên liệu đó đều rất đơn giản và dễ tìm, giúp bạn chế được các bình nhỏ xinh với công dụng tuyệt vời mà không phải mất công tìm mua 1 sản phẩm bình CO2 thích hợp ngoài thị trường.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị ở đây là 1 chai nước ngọt hơn 1lit. Tốt nhất là hãy chọn những loại chai có vỏ cứng, có nắp chặt để hiệu quả cao hơn. Bạn cũng cần chuẩn bị 1 chút đường, viên men làm rượu cùng 1 ít bột mì nhé. Qủa thật là những nguyên liệu vô cùng dễ tìm phải không nào?

Viết bình luận