Tuyển tập cách xử lý nước hồ cá siêu nhanh – Phần 1

Tuyển tập cách xử lý nước hồ cá siêu nhanh – Phần 1

|Tin tức

Nếu là 1 người nuôi hồ cá cảnh, chắc hẳn công việc thay nước cho hồ cá là việc làm thường xuyên diễn ra hàng tuần để giữ gìn cho môi trường nước luôn sạch trong phải không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thay nước cho hồ cá đúng chuẩn nhất, thay sao cho nước vẫn đảm bảo được độ sạch sẽ và vệ sinh mà không gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của đàn cá trong hồ.

Nếu là 1 người chưa hề có kinh nghiệm chơi cá mà chỉ đang tập tành nuôi, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi không biết làm cách nào để giúp nước trong hồ của mình vừa sạch sẽ vừa đảm bảo được các yếu tố thuận lợi nhất cho đàn cá sinh trưởng và phát triển phải không nào? Dưới đây là những hướng dẫn quan trọng các bạn nên nắm được để sở hữu 1 hồ cá sạch trong mỗi ngày nhé:

Làm sạch hết rêu xanh và tảo trong hồ

Khi đã nuôi dưỡng cá trong hồ 1 thời gian, trong hồ chắc hẳn sẽ xuất hiện nhiều rêu xanh cũng như tảo bám xung quanh. Trước hết, bạn cần cạo sạch lớp tảo này bằng dụng cụ chuyên dụng. Những dụng cụ chuyên dụng phục vụ cho việc cạo lớp tảo, rêu này được bàn bán ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh hiện nay. Bạn có thể thả vào hồ nước loài cá lau kiếng (cá dọn bể) vì chúng sẽ ăn sạch các tảo và chất bám bẩn trên mặt hồ, sau đó bạn chỉ cần bỏ 1 chút công sức để lau dọn lại hồ cá là được.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cá lau kiếng khác nhau, tùy theo kích thước của hồ cá mà bạn nên chọn cá sao cho phù hợp. Nếu hồ cá nhà bạn là bể thủy sinh thì nên chọn cá tỳ bà, cá bống hoặc cá chuột; nếu là bể lớn không có cây thủy sinh thì chỉ cần nuôi cá dọn bể thường. Còn trong trường hợp bể cá nhà bạn có ốc thì cần mua cá cóc hoặc cá chuột Mỹ vì chúng sẽ giúp bạn giải quyết đám ố 1 cách nhanh chóng và gọn gàng nhất.

Lau chùi toàn bộ hồ cá

Sau khi đã hoàn thành xong công việc dọn dẹp đống rêu đáng ghét, bạn hãy lau chùi thêm 1 lượt cả trong lẫn ngoài hồ cá cảnh. Chỉ có làm như vậy, nước mới không bị bẩn thêm. Bạn cần nhớ chỉ nên lau chùi hồ cá mà không nên làm sạch hết toàn bộ các vật trang trí trong hồ, vì đó chính là môi trường cực có lợi giúp cho các vi khuẩn có lợi tồn tại, từ đó thúc đẩy đàn cá phát triển.

Chúng tôi mách nhỏ với bạn là hãy dùng nam châm cọ để lau hồ vì thiết bị này có thể giúp làm sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài của hồ cá rất tốt.

Viết bình luận