Tuyển tập một số loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

Tuyển tập một số loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

|Tin tức

Nếu là một người mới tập tành nuôi cá cảnh thì cá nước ngọt là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi đây là loài cá khá dễ nuôi. Nó không chỉ dễ chăm sóc mà còn thích ứng rất nhanh với môi trường. Dưới đây là một số loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi có thể bạn chưa biết:

Loài cá đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các  bạn chính là cá vàng. Cá vàng là loại cá ba đuôi được thuần giống từ giống cá giếc phổ. Loại cá này sở hữu kích thước khá nhỏ, màu sắc đa dạng như vàng trắng, đỏ, vàng đen,… Không chỉ có chủng loại phong phú, đa dạng mà giá thành của loại cá này cũng rất bình dân khi chỉ dao động từ 20 – 40 nghìn đồng.

Cá sặc gấm là loại cá sở hữu màu sắc sặc sỡ vô cùng, nhất là trong khoảng thời gian chúng giao phối và sinh sản. Loài cá này có ưu điểm là có thể sống trong môi trường nghèo nàn oxy, mức giá cũng rất rẻ khi chỉ dao động khoảng 10 nghìn/con.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm loài cá bảy màu. Cá bảy màu sở hữu kích thước khá nhỏ bé nhưng lại có màu sắc cực kỳ đa dạng. Cá bảy màu tầm trung cũng có giá thành khá rẻ nên các bạn có thể sắm  chúng 1 cách dễ dàng.

Bạn có biết đến cá ngựa vằn? Đúng như tên gọi của nó, trên thân mình cá ngựa vằn có nhưng sọc màu đen nguyên thủy. Ngày nay bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều loại cá ngựa có màu sọc vàng, sọc đỏ, sọc xanh,…

Ngoài những loài cá chúng tôi kể trên các bạn cũng có thể tìm nuôi cá cánh bướm và cá phượng hoàng. Cá cánh bướm có hình dạng như những cánh bướm vô cùng đẹp mắt, trong khi cá phượng hoàng có màu sắc cực nổi bật và đa dạng.

Loài cá cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là loài cá lau kiếng. Ca lau kiếng được mệnh danh là “cô lao công” – biệt danh vô cùng dí dỏm thể hiện đặc điểm của chúng là luôn chăm sóc và làm sạch bể cá sạch sẽ. Cá lau kiếng cũng là loài cá cực kỳ dễ chăm sóc, sức khỏe cũng rất tốt các bạn có thể tham khảo.

Ngoài những loài cá chúng tôi kể trên, các bạn cũng có thể tham khảo 1 số loài cá nước ngọt phổ biến khác để chọn cho mình một loài cá phù hợp nhất. Chơi cá là cả một nghệ thuật, người chơi cá cũng là một nghệ sĩ nên việc chọn cá để nuôi đòi hỏi khá nhiều tâm tư và công sức. Hy vọng rằng các bạn có thể tìm cho mình 1 loài cá cảnh nước ngọt đẹp mắt và dễ nuôi.

Viết bình luận