Vai trò của bình CO2 đối với sự sống của bể cá

Vai trò của bình CO2 đối với sự sống của bể cá

|Tin tức

Những người chơi hồ thuỷ sinh không ai là không biết đến tác dụng và vai trò đặc biệt của bình CO2 trong việc duy trì sự sống của sinh vật trong hồ, giúp cho thực vật phát triển tốt nhất và đẹp mắt nhất. 

Như chúng ta đều biết thì cây xanh ban ngày sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí Oxi trong quá trình quang hợp. CO2 chính là nguồn dinh dưỡng cần thiết và quan trọng nhất cho sự phát triển của thực vật cả trên cạn và dưới nước. Các cây thuỷ sinh cần có CO2 để duy trì sự sống của mình. 

Vì vậy, bình CO2 là một trong những phụ kiện cơ bản và cần thiết nhất cho một hồ cá cảnh thuỷ sinh. Và để chơi hồ cá cảnh lâu dài, bạn nên đầu tư thiết bị tốt nhất để đảm bảo chất lượng sử dụng dụng cũng như tuổi thọ của nó.

Bình CO2 hoàn toàn an toàn 

Nếu bạn còn băn khoăn về độ an toàn của bình CO2 và lo sợ hồ cá của bạn sẽ gặp sự cố cháy nổ gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của mọi người trong gia đình thì những chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ phần nào trấn an được tinh thần và giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng bình CO2 cho hồ thuỷ sinh của mình. 

Trên thực tế, chưa có trường hợp nào hồ cá thuỷ sinh gặp phải sự cố cháy nổ do bình CO2. Bạn có thể tham khảo điều này từ nhiều nguồn trên internet để an tâm hơn. Và bình CO2 được ứng dụng rộng rãi trong công tác phòng chống chữa cháy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một loại bình CO2 tại các cơ sở, địa chỉ bán dụng cụ chữa cháy. 

Lưu ý khi sử dụng bình CO2

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng bình CO2: để cố định ở một nơi mà mọi người trong gia đình ít khi qua lại nhất thì sẽ hạn chế được tình trạng va đập và rơi vỡ. Không nên cho trẻ nhỏ lại gần khu vực để bình, chúng có thể phá hỏng chiếc bình CO2 của bạn bất cứ lúc nào. 

Bạn nên để ở nơi thoáng mát, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Và không nên vì tiết kiệm mà mua bình CO2 thanh lý, sẽ nhanh xuống cấp, bị mục gỉ và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho bể cá thuỷ sinh của bạn. 

Hanoi Aquarium hân hạnh được phục vụ quý khách hàng với các sản phẩm bình CO2 chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Chúng tôi đã bán ra thị trường hàng trăm phụ kiện hồ thuỷ sinh khác nhau và luôn nhận được những đánh giá 5 sao từ chính những người sử dụng. 


 

Viết bình luận