Vai trò của van điều tiết CO2 đối với bể thủy sinh

Vai trò của van điều tiết CO2 đối với bể thủy sinh

|Tin tức

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc vấn đề vì sao bể thủy sinh lại cần khí Co2 trong khi đây là một khí độc đối với con người và sinh vật nói chung. Tuy nhiên, suy nghĩ trên chưa chắc là đúng với tất cả, nhất là các loại thực vật và bài viết này Hanoi Aquarium sẽ giải thích cụ thể cho các bạn biết tại sao Co2 lại có vai trò quan trọng đối với bể thủy sinh và vì sao nên sử dụng bình có van điều tiết Co2.

Bể thủy sinh cần Co2 để cây thủy sinh sinh trưởng và phát triển

Có thể thấy hầu hết các loại cây để sinh trưởng và phát triển ngoài nguồn dinh dưỡng từ nước, ánh sáng thì Co2 có vai trò khá quan trọng nó giúp cây hấp thụ và thải ra khí O2 cho con người. Xét về góc độ sức khỏe con người thì Co2 là khí rất độc có thể lấy đi mạng sống con người, nhưng dưới góc độ thực vật thì đây lại là nguồn hấp thụ duy nhất của cây.

Co2 không chỉ có mặt hại mà còn có mặt lợi đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây. Chính vì thế, việc bể thủy sinh cần Co2 là điều không khó lý giải vì trong bể sẽ có rất nhiều cây thủy sinh và nó cũng cần hấp thụ Co2 để phát triển và thải ra O2 để cung cấp cho cá cảnh.

Vì sao lại cần sử dụng van điều tiết Co2 khi cung cấp Co2 cho bể thủy sinh?

Việc chúng ta cung cấp cho bể thủy sinh một lượng Co2 dư thừa cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng. Khi lượng khí Co2 quá nhiều và cây không hấp thụ hết sẽ khiến cá bị ngợp, sẽ thấy hiện tượng cá ngớp ngớp nổi lên gần mặt nước, nếu lượng Co2 quá nhiều cá có thể bị chết. Vì thế việc điều tiết khí Co2 một cách phù hợp cũng rất quan trọng, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để bổ sung lượng Co2 phù hợp, vì vậy việc chọn cho mình một bình Co2 có van khóa là vô cùng quan trọng. Như vậy, lúc nào lượng khí Co2 cũng sẽ tỏa ra đều đều và cây có thể hấp thụ hết.

Như vậy với những thông tin mà Hanoi Aquarium chia sẻ về vai trò của Co2 đối với bể thủy sinh phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng mà khí Co2 mang lại, nhất là van Co2 của bình khí mà bạn có ý định mua, nhằm tạo dựng môi trường tốt nhất cho bể thủy sinh của gia đình bạn phát triển một cách tốt nhất.

Trong quá trình chọn mua bình Co2 hay việc chăm sóc bể thủy sinh gặp khó khăn có thể liên hệ với Hanoi Aquarium để được hỗ tợ một cách tốt nhất.

Viết bình luận