Vệ sinh bể cá cảnh nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản

Vệ sinh bể cá cảnh nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản

|Tin tức

 

Nuôi bể cá cảnh là thú vui của rất nhiều người, chắc chắn khi nuôi bất cứ một động vật nào bạn cũng không mong muốn nhìn thấy những “đứa con” của mình phải chết yểu phải không nào? Một trong những yếu tố quan trọng để giúp duy trì sức sống cho một bể cá cảnh chính là thường xuyên vệ sinh bể cá.

Việc vệ sinh bể cá thường xuyên giúp loại bỏ các chất thải có nguy cơ gây ô nhiễm hồ cá, là nguyên nhân khiến cho các vi khuẩn gây hại có điều kiện phát triển và ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. Vệ sinh bể cá còn giúp loại bỏ mùi tanh, hôi từ chính những chất cặn bã trong hồ, mang đến bầu không khí trong lành và sạch sẽ hơn cho gia đình của bạn.

Khi vệ sinh hồ cá, bước đầu tiên bạn nên làm là thực hiệu lau chùi kính, vệ sinh đáy bể cá cảnh. Việc lau chùi sẽ giúp cho kính bể cá luôn sạch sẽ, đảm bải môi trường sống an toàn và trong sạch cho cá. Cách tốt nhất để vệ sinh kính của bể cá là bạn hãy nhanh chóng trang bị một bộ dụng cụ vệ sinh và hãy sử dụng để làm sạch bề mặt kính bên trong và bên ngoài mỗi khi thay nước, mọi chất bẩn sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cây cạo kính hoặc nam châm lau kính đều là những vật dụng vệ sinh vô cùng hữu hiệu: giúp bạn lau chùi, vệ sinh kính cho bể cá cảnh một cách dễ dàng mà người dùng hoàn toàn không phải cho tay vào bên trong hồ, mọi chất cặn bẩn bám trên bề mặt kính đều được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ống hút nền: tuy là vật liệu có cấu tạo đơn giản nhưng “nhỏ mà có võ”, ai cũng có thể sử dụng được. Bạn dùng ống hút nền để hút sạch cặn bẩn trên nền hồ đồng thời kết hợp với việc thay nước trong hồ cá một cách nhanh chóng hơn. Với việc sử dụng ống hút nền, bạn không cần phải lo lắng về việc cấu trúc hồ bị thay đổi, mọi thứ vẫn được giữ nguyên một cách hoàn hảo và ổn định nhất.

Vệ sinh bể cá cảnh cũng chính là cách giúp bạn kiểm soát được lượng tảo gây hại trong hồ cá nhanh chóng và hiệu quả hơn, tất nhiên bạn cần phải vệ sinh đúng cách nhất. Bạn có thể nuôi cá lau kiếng để chúng ăn tảo hoặc dùng đèn UV để diệt tảo trong hồ cá tốt hơn.

Cửa hàng thuỷ sinh Hanoi Aquarium cung cấp đầy đủ các thiết bị và dụng cụ cho việc vệ sinh một hồ cá cảnh nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao.

Viết bình luận