Vị trí bể cá cảnh theo phong thủy như thế nào cho đúng

Vị trí bể cá cảnh theo phong thủy như thế nào cho đúng

|Tin tức

Việc trang trí cho ngôi nhà hay phòng làm việc giúp cho chúng ta có những không gian thư giãn đồng thời thể hiện được sở thích và phong cách của mỗi người. Đặc biệt đối với những người làm ăn thường rất coi trọng vấn đề lựa chọn những vật trang trí hợp phong thủy đem lại sự may mắn cũng như tài vận cho bản thân. Vậy nuôi cá cảnh như thế nào theo đúng phong thủy và hợp với từng tuổi và mệnh khác nhau.

Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cách bài trí bể cá vô cùng quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc, còn ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, suy giảm. Theo kinh nghiệm dân gian thì người  hợp thuỷ thì nên nuôi cá cảnh, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Nếu nuôi cá cảnh thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.

Điều đầu tiên nên lưu ý đó chính là vị trí đặt bể cá. Theo phong thuỷ thì hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, nhà ở hiện đại thiết kế theo hướng tận dụng triệt để diện tích và không gian sử dụng nên việc bố trí bể cá bên cạnh đáp ứng yêu cầu về phong thủy còn cần lưu ý sự hài hòa, hợp lý với các đồ vật và không gian ngôi nhà.

Khi đặt bể cá cần lưu ý bể cá phải được tựa lưng vào bờ tường để tăng độ vững chãi, chắc chắn cho tài lộc.  Bể cá phải đặt ở gần lối đi, phòng khách hoặc ở những nơi trang trọng. Trong phong thủy, bể cá mang ý nghĩa tốt lành, do đó nên đặt ở các hướng tốt như: Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam. Nên đặt bể cá ở những vị trí ít ánh sáng tự nhiên (mặt trời) chiếu vào. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để đón vận may về tài lộc.

Không đặt bể cá bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ mang lại những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân. Không đặt bể cá thẳng hướng cửa chính nhìn vào. Không đặt bể cá trong bếp hoặc đối diện với bếp sẽ gây mất mát về vật chất và phát sinh bất hòa cho gia đình.  Không tận dụng gầm cầu thang để đặt bể cá vì gầm cầu thang mang tính âm, đặt bể cá tại đây sẽ làm năng lượng âm tồn đọng dưới gầm cầu thang.

Viết bình luận