Ý nghĩa của phân nền thuỷ sinh trong môi trường sống của bể cá 

Ý nghĩa của phân nền thuỷ sinh trong môi trường sống của bể cá 

|Tin tức

Xây dựng một bể cá cảnh cũng chính là cách bạn xây dựng một hệ sinh thái dưới nước thu nhỏ, để hệ sinh thái này phát triển một cách tốt nhất thì không thể thiếu đi vai trò của phân nền thuỷ sinh. 

Nếu đất mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây xanh và là môi trường sống của muôn loài và cả con người trên cạn thì ở dưới nước, phân nền thuỷ sinh chính là địa hình, chất dinh dưỡng cho sự phát triển của các sinh vật. Trong bể cá, phân nền giúp cho cây thuỷ sinh, cá có thể sinh trưởng và lớn lên một cách khoẻ mạnh và xinh đẹp nhất. 

Đặc điểm của phân nền thuỷ sinh 

Phân nền thuỷ sinh được bán với giá rất thấp, tiết kiệm chi phí cho người dùng mà mang đến hiệu quả cao. Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong các bể cá cảnh và hồ thuỷ sinh. 

Phân nền giúp ổn định môi trường xung quanh, nước trong hồ sẽ nhanh được làm trong hơn, không bị vẩn đục, cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết và hạn chế sự xâm hại của các vi khuẩn có hại. 

Các loại cây thuỷ sinh sẽ được phát triển một cách nhanh chóng và đẹp mắt nhất trên điều kiện địa hình của cây thuỷ sinh, phù hợp với hầu hết các loại cây. Đây cũng chính là một môi trường sống lý tưởng cho các loài cá, cá sẽ đảm bảo được chăm sóc khoẻ mạnh và nhanh chóng thích nghi trong môi trường nhỏ hẹp của bể cá. 

Nói tóm lại, phân nền thuỷ sinh vô cùng tốt và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của các sinh vật trong bể cá nên đây là một trong những yếu tố bắt buộc người chơi hồ thuỷ sinh phải trang bị. 

Cách sử dụng phân nền thuỷ sinh 

Bước 1: cho phân nền trộn dưới đáy bể, phân nền có khá dẻo, giống đất sét nên việc này không quá khó khăn. 

Bước 2: ép phân nền xuống đáy bể bằng tay hoặc sử dụng các dụng cụ khác. Bạn nên bo viền dày bằng nhau để tạo nên mỹ quan cho bể cá của mình. Như vậy khi trồng cây thuỷ sinh hay rải đá lên sẽ được đồng đều hơn và nhanh chóng che lấp đi hình ảnh của phân nền. 

Bước 3: thiết kế bố cục cho bể cá cảnh. 

Bước 4: lót bao nilon xuống dưới khi nước xả vào để tránh tình trạng nước chảy trực tiếp và đát hoặc cát sẽ làm nhão phân nền. 

Bước 5: trồng cây thuỷ sinh và sắn sàng chiêm ngưỡng thành quả của mình. 

Bạn nên mua khoảng 6 đến 7 kg phân nền thuỷ sinh để rải đều trong bể cá và đắp dày khoảng 6 tấc. Chúc bạn thành công với bể cá xinh đẹp!

Viết bình luận