Ý nghĩa phong thủy của bể cá cảnh

Ý nghĩa phong thủy của bể cá cảnh

|Tin tức

Đã từ lâu, chơi cá cảnh đã trở thành một nghệ thuật, những người yêu thích thú chơi này tìm đến nhau để trò chuyện, trao đổi phương pháp cùng những quan sát, chiêm nghiệm của chính bản thân mình. Thế nhưng ít ai biết được, chiếc bể cá bên cạnh ý nghĩa là để phục vụ cho thú chơi cảnh và để làm đẹp cho không gian sống còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại sự may mắn cho gia chủ. Bởi vậy mỗi người hãy nên lưu ý về vị trí đặt bể cá cảnh để giúp cho gia đình luôn đón nhận được nhiều tài lộc.

Thông thường người ta thường đặt bể cá ở bên trái phòng khách, chếch về hướng Đông Nam sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe còn nếu để ở hướng Bắc sẽ mang may mắn cho sự nghiệp. Công việc của tất cả thành viên trong gia đình được thuận lợi, xuôi chèo mát mái. Đó là đối với những bể cá nhỏ hoặc những bể cá để bàn.

Còn đối với những bể cá có kích thước lớn, vị trí đẹp nhất vẫn là trước nhà, phòng khách hướng ra bể cá, nơi dễ nhìn nhất vừa tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà, vừa mang ý nghĩa dẫn may mắn, tài lộc vào nhà. Một lưu ý là không nên đặt bể gá trong nhà bếp, hoặc gần với các thiết bị để đun nấu bởi như vậy sẽ khiến cho gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, con cái không nghe lời cha mẹ, vợ chồng thường xuyên xảy ra bất hòa.

Bên cạnh việc chọn hướng cho bể cá thì loại cá mình nuôi cũng ảnh hưởng tới phong thủy. Cụ thể là chúng ta nên nuôi cá vàng. Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy, cá vàng đem lại rất nhiều may mắn, lại là loại cá dễ nuôi nên hãy để một bể cá vàng nhỏ tại phòng khách xua đuổi điềm xấu, đón chào những may mắn. Các loại cá khác cũng rất tốt cho phong thủy là cá huyết anh vũ, cá chép, cá rồng nhưng các loại cá này có giá khá cao và khó nuôi hơn cá vàng. Nhiều người hay chọn để bể cá cảnh cạnh cửa sổ bởi như thế sẽ không đem lại khí tốt vào trong ngôi nhà của bạn, cũng không nên để bể cá trong phòng ngủ bởi theo quan niệm xưa, bể cá cảnh sẽ dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy, gây cảm giác mệt mỏi khi ngủ dậy.

Cuối cùng hãy chú ý xem cung hoàng đạo, mệnh của mình là gì để chọn hướng và loại cá phù hợp. Tuân thủ đúng quy tắc sinh, khắc trong ngũ hành để có những lựa chọn phù hợp nhất. Vừa thỏa mãn được niềm đam mê, vừa đem lại được may mắn cho chúng ta thì thật tuyệt phải không.


 

Viết bình luận